Quy Trình Sản Xuất Nguyên Liệu Cafe Rang Xay Đúng Chuẩn!

1. Phân loại Cà Phê

Việc đầu tiên trong quy trình sản xuất nguyên liệu cafe là phân loại hạt cafe, việc phân loại hạt cafe nhằm mục đích loại bỏ những hạt đen, khuyết tật, không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Và giữ lại những hạt cafe ngon, đồng đều, để có thể cho ra sản phẩm tốt nhất.
Cafe hiện nay được chế biến theo hai phương pháp: chế biến khô và ướt. Hạt cafe chưa rang có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều loại cafe khác nhau nên về giá trị kinh tế cũng theo đó khác nhau.
Người ta thường phân loại cafe theo các yếu tố như kích cỡ, tỉ lệ thành hình, tỉ lệ hạt đen vỏ, tỉ lệ tạp chất, độ ẩm,...

2. Rang Cà Phê

Trong quy trình sản xuất nguyên liệu cafe thì công đoạn rang cafe là quan trọng nhất vì có thể quyết định đến chất lượng cafe làm ra. Khi rang cafe, dưới tác dụng của nhiệt độ, phản ứng hóa học xảy ra và tạo thành hương vị, màu sắc của cafe.
Sau quá trình này hạt cafe có độ bền cơ học giảm, tăng độ giòn. Dưới tác dụng của lực cơ học trong khi nghiền làm hạt cafe bị vỡ ra

3. Làm nguội Cà Phê

Trong quy trình sản xuất nguyên liệu cafe thì sau quá trình rang cafe có nhiệt độ cao làm cho các hương mới sinh ra và bay hơi làm thất thoát đi hương vị cafe. Vì vậy sau quá trình rang cafe thì cafe cần được làm nguội một cách nhanh nhất có thể, để giữ lại được hương vị của cafe.

4. Xay hạt Cà Phê

Tiếp theo đó, sẽ đến công đoạn xay hạt cafe, công đoạn này nhằm mục đích giảm kích thước hạt cafe. Phá vỡ hạt cafe để thuận lợi cho quá trình pha chế khi có nhu cầu sử dụng và cũng giúp một số loại khí thoát ra ngoài trong quá trình rang xay.
Công đoạn xay cafe cũng hết sức quan trọng, nếu trong quá trình xay hạt cafe có vấn đề, có thể ảnh hưởng đến chất lượng cafe khi thành phẩm. Nếu hạt cafe khi xay không đều có thể việc pha chế cafe có thể gặp nhiều khó khăn, chất lượng của cafe đi xuống.
Khi xay cafe thì hạt cafe phải được xay mịn đều, phát sinh nhiệt tối thiểu. Một bật mí nữa là vì tầm quan trọng của việc xay cafe mà các loại máy xay cafe có thể khá đắt đỏ đấy

5. Đóng gói và bảo quản Cà Phê

Một đặc điểm của Cafe rang xay là dễ bị mất hương thơm, oxy hóa, hấp thụ mùi khác nên cần được đóng gói ngay và cẩn thận. Cafe cần được dùng các loại bao bì đạt yêu cầu quy định với bao bì chứa đựng thực phẩm để tiến hành đóng gói. Sau đó cần được bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo.
Đến đây thì chắc mọi người đã hiểu được một quy trình sản xuất nguyên liệu cafe là như thế nào rồi. Việc sản xuất ra cafe để chúng ta có thể thưởng thức phải qua rất nhiều công đoạn chế biến. Đó là chưa kể đến công phải phải thu hoạch cafe ra sao.
Để có thể sản xuất ra cafe đã là một công đoạn rất khó rồi nhưng để tìm được một nơi cung cấp cafe chất lượng lại càng khó khăn hơn. Để giải quyết vấn đề này, Cà Phê Tây Nguyên chính là giải pháp cho bạn đấy.
Cà Phê Tây Nguyên - Vị thật - Cafe Sạch 100% 
Với mục tiêu và niềm tin trở thành một Công ty hàng đầu tại Việt Nam. 
Và mong muốn đưa sản phẩm cà phê Cà Phê Tây Nguyên chinh phục Toàn Cầu. Với kinh nghiệm về lĩnh vực cà phê hạt rang xay – nguyên chất 100%. Mang Thương hiệu Cà Phê Tây Nguyên đã có mặt trên thị trường đầy khắc nghiệt và cạnh tranh. Với hệ thống nhà phân phối hiện có trên toàn quốc. 
Chúng tôi là đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế cafe ngon, chất lượng, uy tín tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm cafe mà chúng tôi đang cung cấp.
Quý khách hàng nếu có nhu cầu tìm kiếm một nhà cung cấp nguyên liệu pha chế cafe ngon, sạch 100%, chất lượng, uy tín có thể liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn rất nhiều!

 

 

© 2020 - Cà Phê Tây Nguyên - Thiết kế website i-web.vn

Online: 1 | Ngày: 12 | Tháng: 922 | Tổng: 113443

Hỗ trợ tư vấn: 0931689668