Mùa cao điểm mùa nóng – tháng 5, 6
Thông thường, bạn sẽ thống kê được số & tiền nhàn rỗi trong ví để đầu tư kinh doanh vào sau dịp Tết, tầm tháng 2. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu lên ý tưởng nếu có đủ tiền, đi học pha chế cafe, mua vật tư thiết bị và nguyên liệu cho quán.


Đến lúc chuẩn bị sẵn sàng tất cả các bước để mở quán cà phê! Khi mọi việc hoàn tất vào khoảng 2-3 tháng sau đó, đã là thời điểm tốt nhất để bạn chính thức khai trương quán, đi vào hoạt động và phục vụ khách.
Mùa cao điểm mở quán cà phê là tháng 5 và tháng 6 có lý do riêng của nó. Khoảng thời gian bắt đầu vào hè này khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng vọt, bạn có thể thu hút khách và thu hồi vốn nhanh chóng.
Mùa cao điểm mùa lạnh – tháng 10, 11, 12
Thông thường, cả nước sẽ có thị trường kinh doanh chững lại vào thời điểm hai tháng 8, 9 trong năm. Đây là thời điểm tháng 7 âm lịch trong quan niệm dân gian còn gọi là tháng “cô hồn”.
Phần lớn trong tháng này, mọi người đều hạn chế sắm sửa, mua bán hoặc khai trương cửa hàng trừ việc bất đắc dĩ. Do đó, hiếm ai mở quán cà phê vào thời điểm tháng 7 âm lịch trong năm.


Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu mở quán cà phê của nhiều người dồn nén lại. Rồi vào hai tháng sau đó, tháng của những ngày lễ và sự kiện thì nhu cầu này bùng nổ như một hệ quả tất nhiên.
là lý do dẫn đến hệ quả này cũng không nằm ngoài việc các dịp lễ, Tết đang diễn ra và đặc biệt khoảng cuối năm. Những dịp lễ, Tết này có mật độ khá dày đặc và nhộn nhịp, luôn thu hút nhiều người.
Lượng người đi tụ tập, hẹn tò, tán gẫu gia tăng nhanh trong các dịp lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, Halloween, Giáng sinh, Tết Dương lịch v.v… Trong số đó, quán cà phê chắc chắn luôn là sự lựa chọn nằm trong top đầu các điểm đến lý tưởng.

Mở quán cà phê & tự tạo ra “mùa cao điểm” của riêng mình!
Hiện tại thị trường kinh doanh đồ uống, quán cà phê không ngừng biến động và cạnh tranh khốc liệt. Cơ hội cho người kinh doanh không dừng lại ở các mùa thời tiết hay các dịp lễ Tết như từ lâu.
Nếu bạn đã sẵn sàng mọi nguồn lực để mở quán cà phê và tự tin vào khả năng kinh doanh của mình, sau đây là hai cách bạn có thể tạo ra mùa cao điểm:
Nắm bắt những xu thế về mô hình quán và đồ uống mới xuất hiện tại thời điểm đó.
Tạo ra những ưu đãi khác biệt, giá trị có ý nghĩa với người tiêu dùng.
ắm bắt cơ hội
Nhiều người thường lưỡng lự trước các cơ hội trong khi cơ hội thường không có nhiều, hoặc thiếu dứt khoát khi cơ hội đến. Để rồi lại phải trách mình và tiếc nuối khi cơ hội đã qua đi.
Đối với việc mở quán cà phê cũng tương tự, bạn thường cân nhắc đến rất nhiều yếu tố lớn như bản thân chưa chuẩn bị đủ vốn, bạn chưa xác định được nguồn nguyên vật liệu cần thiết hay chưa thuê được lượng nhân viên đảm bảo mà mình cần.
Tuy nhiên, thực chất thì bản thân bạn lại có nhiều yếu tố nhỏ hơn và không quá quan trọng. Để ước mơ kinh doanh quán cà phê thành sự thực thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy nắm bắt lấy cơ hội của mình.


Tự tạo ra cơ hội cho mình
Mỗi quán cà phê đều sở hữu trong mình các điểm yếu và điểm mạnh riêng. Dù đặc điểm có như thế nào thì mục đích của quán cà phê phải là hướng đến phục vụ các đối tượng khách hàng.
Vậy nên một quán cà phê sẽ có lợi thế hơn khi phục vụ khách tốt hơn. Bạn có thể thăm dò và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng đến quán cà phê của đối thủ một cách chính xác thông qua hỏi han vài người, thử làm khách hàng của đối thủ hay đơn giản là chịu khó để ý quan sát.
Khi đã biết rõ khách hàng cần những điều gì, bạn sẽ biết cách cạnh tranh như thế nào là chuẩn và chọn được thời điểm mở quán thích hợp cho mình. Tóm lại, chỉ có bạn mới biết mình cần làm những gì một cách chính xác chỉ khi nào bắt tay vào hành động.

© 2020 - Cà Phê Tây Nguyên - Thiết kế website i-web.vn

Online: 5 | Ngày: 14 | Tháng: 568 | Tổng: 111922

Hỗ trợ tư vấn: 0931689668