Tìm hiểu về giá nhượng quyền cafe

Hiện nay có nhiều thương hiệu cafe cho phép người mua tên tuổi mình để kinh doanh, còn gọi là xu hướng mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu lại có một mức giá chuyển nhượng khác nhau tùy vào độ nổi tiếng, khả năng ảnh hưởng của nó đến kết quả kinh doanh.

Để mua nhượng quyền cafe, số tiền bạn phải trả có thể đến vài trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng. Vì vậy, bạn cần tính toán kỹ lưỡng về mức dao động này để chuẩn bị số vốn phù hợp trước khi quyết định chọn thương hiệu nhận nhượng quyền. 

Tìm hiểu về phạm vi sử dụng thương hiệu nhượng quyền

Phạm vi sử dụng thương hiệu nhượng quyền là điều mà hai bên cần tuân thủ để quá trình làm việc không phát sinh mâu thuẫn hay khó khăn không đáng có. Khi kinh doanh nhượng quyền cafe, thông thường thì bạn sẽ được quyền sử dụng thương hiệu trong những hạng mục kể sau:

  • Thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm
  • Công thức pha chế, hình thức của đồ uống
  • Bộ nhận diện, slogan, logo, khẩu hiệu, đồng phục thương hiệu
  • Trang trí quán, các băng rôn, biểu tượng quảng cáo
  • Đào tạo quản lý, hoạt động định hướng kinh doanh

Trên đây là những hạng mục về phạm vi sử dụng thương hiệu sẽ có trong một hợp đồng nhượng quyền cơ bản. Bạn cần nắm rõ về chúng để thực hiện đủ mục và tận dụng tính thương hiệu sẵn có đến tối đa. 

Điều kiện cần của bên nhận nhượng quyền thương hiệu cafe

Thông thường, các thương hiệu cafe lớn có danh tiếng và uy tín không tùy tiện chọn đối tác sử dụng tên tuổi họ để kinh doanh. Bởi khi làm không đúng, chính thương hiệu là người chịu ảnh hưởng và rủi ro lớn nhất.

Do đó, bên nhận nhượng quyền sẽ cần đáp ứng được một số tiêu chí chung nhất của bên thương hiệu nhượng quyền. Thứ nhất là phải chuẩn bị tốt địa điểm mặt bằng kinh doanh có đủ diện tích bố trí quán, nằm ở khu vực thuận lợi và đầy đủ giấy phép, hợp đồng thuê mặt bằng.

Thứ hai là, bên nhận nhượng quyền có khả năng trang trí nội thất, hoạt động phục vụ, concept quảng cáo v.v… phù hợp và đúng với tiêu chí thương hiệu đề ra. 

 

Điều kiện đủ về quyền lợi mà bên nhận nhượng quyền có được

Để tham gia kinh doanh nhượng quyền cafe, bạn cần biết rõ bản thân có những quyền hạn và nghĩa vụ gì. Thứ nhất, bạn cần yêu cầu bên nhượng quyền cung cấp đủ phạm vi sử dụng thương hiệu, hỗ trợ điều hành quán, thiết kế quán trong thời gian đầu để tránh tối đa những sự cố trong quá trình kinh doanh. 

Thứ hai là, bạn cần tuân thủ theo các quy định của bên nhượng quyền về công thức pha chế, hoạt động chia sẻ lợi nhuận hàng tháng. Bạn sẽ là đối tác, đồng thời là thành viên của thương hiệu nhượng quyền nên bạn cần giữ bí mật kinh doanh cho họ. 

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về nhượng quyền cafe và một số kiến thức cần biết, Nguyên Chất Coffee & Tea sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với những đồ uống chất lượng và hình thức bắt mắt, chúng tôi là thương hiệu đã được thị trường khẳng định tên tuổi sẽ đồng hành đáng tin cậy cùng bạn trên con đường kinh doanh. 

© 2020 - Cà Phê Tây Nguyên - Thiết kế website i-web.vn

Online: 2 | Ngày: 16 | Tháng: 926 | Tổng: 113448

Hỗ trợ tư vấn: 0931689668